Home / เทรดฟอเร็กซ์อย่างมืออาชีพ / เทรดฟอเร็กซ์ OverTrade ขาดทุนล้างพอร์ต ปัญหาใหญ่ของนักลงทุน

เทรดฟอเร็กซ์ OverTrade ขาดทุนล้างพอร์ต ปัญหาใหญ่ของนักลงทุน

เทรดฟอเร็กซ์ ถือเป็นศาสตร์การเรียนรู้ผู้ที่จะเทรดแล้วได้กำไรนั้นจะต้องมีความมุ่งมั่นพยายามพอสมควร เนื่องจากผู้ที่เล่นจำเป็นต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการ เทรดฟอเร็กซ์ วางแผน ผู้เล่นจำนวนมากจะต้องเสียเงินให้กับตลาดฟอเร็กซ์แล้วสุดท้ายเมื่อขาดทุนมากขึ้นเรื่อยๆทวีคูณก็จะเลิก เทรดฟอเร็กซ์ ทำให้ตลาดได้กำไรจากบุคคลเหล่านี้ไปมาก

เมื่อตัดสินใจเข้ามาเล่นเทรดFOREX แล้ว ควรจะมีความมุ่งมานะในการศึกษาหาความรู้ โดยบทความต่างๆในเว็บไซต์สอนเทรดฟอเร็กซ์ มีมากมายทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงในความรู้นี้ได้ ปัญหาหลักๆในการล้างพอร์ตส่วนใหญ่จะเกิดจาก “ความมั่นใจในตนเองสูง” หรือบางคนเกิดจาก “แพ้ไม่เป็น” ซึ่งคนที่แพ้ไม่เป็นมักจะมีการล้างพอร์ตอยู่บ่อยครั้ง เพราะเมื่อ ออเดอร์ ที่เราเข้าไปติดลบ จะไม่มีการ cut loss ใดๆเกิดขึ้น (OverTrade) หรือบางครั้งก็จะมีการเบิ้ล LOT ตามไปด้วย ทำให้เกิดการขาดทุนทวีคูณขึ้นไปเรื่อยๆ จนเกิดปัญหาทุนหน้าตักไม่พอ เพราะไม่ได้มีการจัดการที่ดี ทำให้ล้างพอร์ตทุนหมด

การเทรดฟอเร็กซ์ไม่ใช่ว่าจะทำการเทรดมั่วๆเล่นอย่างไรก็ได้แต่ต้องมีศาสตร์อย่างมากในการลงทุน วางแผนที่จะรับมือกับปัญหาที่จะตามมาในการลงทุน เช่น กลไกตลาดไม่เป็นไปตามระบบที่เราเล่น สิ่งที่สามารถทำได้เพียงอย่างเดียวคือ “การยอมแพ้ตลาด” ซึ่งมันไม่ได้แปลว่าเราจะแพ้ในการลงทุนเสมอไป แต่มันคือแผนการที่เราวางไว้เพื่อที่จะรักษาทุนในพอร์ตเอาไว้สู้เมื่อถึงเวลาที่กราฟฟอเร็กซ์พร้อมในการเทรดตามระบบ ความพยายามของผู้เทรดมีความจำเป็นอย่างยิ่ง หากไร้ความพยายามจิตใจที่หมองเศร้าหรือสภาพจิตใจไม่พร้อม จะทำให้เราเสียเกมในตลาดเชิงจิตวิทยา ทำให้มีแต่เสียกับเสียเพียงอย่างเดียว

เทรดอย่างไรไม่ให้ล้างพอร์ต เทรดฟอเร็กซ์ง่ายๆ เพียงการรู้จักในเรื่องการวางแผน การจัดการ MoneyManagement ได้อธิบายเรื่องนี้ไว้หลายรอบแล้วสามารถค้นหาศึกษาได้ในเว็บไซต์เทพฟอเร็กซ์ได้เลย การยอมแพ้ตลาดโดยการ Cutloss ไม่จำเป็นต้องชนะตลาดเสมอไป ยอมในวันนี้เพื่อเหลือทุนไม่ดูดกำไรในวันหน้า

แสดงความคิดเห็น

About admin

Scroll To Top