Home / เทรดฟอเร็กซ์อย่างมืออาชีพ / ทำอย่างไรให้ได้ กำไรจากฟอเร็กซ์ FULL TIME TRADER

ทำอย่างไรให้ได้ กำไรจากฟอเร็กซ์ FULL TIME TRADER

การเริ่มต้นเข้ามาตลาดเพื่อเทรดฟอเร็กซ์ Full TIME TRADER หลายท่านอาจจะเข้ามาจากการได้รับการชักชวนจากคนอื่นๆ หรือบางครั้งอาจจะเจอในเว็บไซต์ที่มาในรูปแบบของโฆษณา จึงได้เริ่มเข้ามาศึกษาลงทุนเพื่อทำการเล่นในตลาด แต่ทุกๆครั้งที่มีผู้นำมาโฆษณามักจะนำรูปกำไรเกินจริงมาชักชวนผู้เริ่มต้นใหม่

สำหรับมือใหม่ที่เข้ามาเล่นฟอเร็กซ์ สิ่งแรกที่ควรทำคือการบริหารเงินลงทุน โดยการประคับประครองพอร์ตของตนเองให้อยู่รอดในตลาดได้ก่อน หากเริ่มเข้ามาเล่นโดยที่ยังไม่ได้มีการศึกษาก็จะทำให้มีแต่หมดกับหมด โดยการศึกษานั้นก็เช่นเดียวกันมีหลายเว็บไซต์มากมายที่นำมาโฆษณาชวนเชื่อ เป็นมืออาชีพบ้างเป็นอาจารย์บ้าง รับจ้างเทรดฟอเร็กซ์บ้าง มาในรูปแบบต่างๆ แต่ไม่มีเลยที่จะนำบัญชีธนาคารที่มียอดเงินเคลื่อนไหวจริงมาเปิดเผย

การเป็น Full Time Trader นั้นมีน้อยมากในประเทศไทย เนื่องจากผู้คนที่เข้ามาเล่นในตลาดฟอเร็กซ์มักจะมีความโลภมาก คิดว่าเทรดแล้วต้องได้กำไรเยอะๆในเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที หลายเข้าต้องเข้ามาเป็นหนี้ เนื่องจากขาดการวางแผน Money Management เป็นเรื่องใหญ่และสำคัญที่สุดในการเทรด ไม่มีระบบใดที่จะทำให้อยู่รอดในการเล่นฟอเร็กซ์ได้ นอกจากการบริหารตังของตัวเอง การจะเป็นมือโปรในการเป็น ฟลูไทม์เทรดเดอร์ หรือ อาชีพเทรดฟอเร็กซ์ ส่วนหนึ่งจะต้องมีเงินทุนเยอะพอควรเพื่อให้สามารถนำเงินส่วนนั้นมาหมุนเวียนในการเทรดคู่สกุลเงินต่างๆ ต้องผ่านการฝึกฝนการดูกราฟในรูปแบบต่างๆ และสิ่งที่สำคัญในปัจจัยการเทรดคือ ข่าวฟอเร็กซ์ ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ทำให้กราฟขยับ เคลื่อนไหวอย่างรุนแรง เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้กราฟแกว่งตีขึ้นตีลง การที่จะเป็น Full Time Trader นั้นควรจะหลบหลีกการเทรดในช่วงที่มีข่าวแดงทุกครั้ง หรือ วาง STOP LOSS อย่างเป็นระบบ เมื่อกราฟตีขึ้นลงจะได้ไม่เสียทุนในพอร์ตเยอะจนพอร์ตล้าง

ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงแฝงอยู่เป็นธรรมดาเพียงแค่ผู้ลงทุนจะต้องรู้จักการรับมือวางแผนเมื่อเสียทุนเยอะควรทำอย่างไรเพื่อให้เราอยู่รอดไปได้ในระยะยาว กราฟการลงทุนไม่สามารถวิเคราะห์อย่างชี้ขาดได้ โดยให้ยึดระบบเทรดเป็นสำคัญ ซึ่งแต่ละท่านใช้แตกต่างกันอยู่ที่นิสัยและระบบของแต่ละคน กำไรมากกำไรน้อยนั้นไม่สำคัญไม่กว่าการรักษาทุนของเราไม่ให้เสียไปในตลาดครับ

 

แสดงความคิดเห็น

About admin

Scroll To Top